Vàng 14k : Cách nhận biết, Giá cả, độ tinh khiết

Bạn sợ bị gạt? Không muốn lãng phí tiền của bạn? Bạn bối rối trước tất cả các lựa chọn? Liên hệ chúng tôi.


Trang sức vàng phong thủy hiện nay đang có những ưu đãi rất tốt dành cho những khách hàng khi mua hàng online qua website từ nay đến hết tháng 9 năm 2021 khi mua sản phẩm giá từ 5.000.000 VNĐ sẽ được giảm ngày 1.000.000 VNĐ cho tất cả các sản phẩm. Bên cạnh đó còn được tặng kèm một túi đựng trang sức thời trang

Một số hiểu biết dành cho các bạn đọc

Mặc dù là lựa chọn hợp lý hơn, vàng 14k trông sang trọng như bất kỳ kim loại nào khác. Một trong những khách hàng của chúng tôi đã mua một cặp nhẫn vàng nữ và nó trông hoàn toàn tuyệt đẹp.

Vàng 14K là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhẫn đính hôn hay bất kỳ món đồ trang sức đẹp nào khác. Là một kim loại đẹp và bền, vàng 14K cũng có giá thành hợp lý. Màu vàng bạn quyết định chủ yếu nên dựa trên sở thích cá nhân, tông da và thời trang hiện tại. Hãy xem xét một trong những sản phẩm nhẫn đính hôn cặp vàng trắng và có thể là nhẫn cưới vàng trắng đính đá. Để được hỗ trợ trong việc chọn một trong những sản phẩm trang sức vàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

Nhẫn vàng nữ sang trọng

 • Sản phẩm : Nhẫn vàng nữ sang trọng
 • Xuất xứ : Trang Sức Vàng Phong Thủy
 • Loại sản phẩm: Nhẫn Vàng Nữ
 • Màu: Vàng
 • Chất liệu: Vàng 10k,14k,18k,24k

Giá sản phẩm thay đổi tuỳ trọng lượng vàng và đá

Miễn phí giao hàng toàn quốc từ 2 – 7 ngày làm việc

Đổi sản phẩm trong 48h tại hệ thống cửa hàng Trang Sức Phong Thủy

Danh mục:
Đọc tiếp

Nhẫn vàng nữ cặp đẹp

 • Sản phẩm : Nhẫn vàng nữ cặp đẹp
 • Xuất xứ : Trang Sức Vàng Phong Thủy
 • Loại sản phẩm: Nhẫn Vàng Nữ
 • Màu: Vàng
 • Chất liệu: Vàng 10k,14k,18k,24k

Giá sản phẩm thay đổi tuỳ trọng lượng vàng và đá

Miễn phí giao hàng toàn quốc từ 2 – 7 ngày làm việc

Đổi sản phẩm trong 48h tại hệ thống cửa hàng Trang Sức Phong Thủy

Danh mục:
Đọc tiếp

Nhẫn cưới đính đá 2020

 • Sản phẩm : Nhẫn cưới đính đá 2020
 • Xuất xứ : Trang Sức Vàng Phong Thủy
 • Loại sản phẩm: Nhẫn Vàng Nữ
 • Màu: Vàng Trắng
 • Chất liệu: Vàng 10k,14k,18k,24k

Giá sản phẩm thay đổi tuỳ trọng lượng vàng và đá

Miễn phí giao hàng toàn quốc từ 2 – 7 ngày làm việc

Đổi sản phẩm trong 48h tại hệ thống cửa hàng Trang Sức Phong Thủy

Danh mục:
Đọc tiếp

Nhẫn cưới đính đá kim cương

6.800.000 5.678.900

 • Sản phẩm : Nhẫn cưới đính đá kim cương
 • Xuất xứ : Trang Sức Vàng Phong Thủy
 • Loại sản phẩm: Nhẫn Vàng Nữ
 • Màu: Vàng
 • Chất liệu: Vàng 10k,14k,18k,24k

Giá sản phẩm thay đổi tuỳ trọng lượng vàng và đá

Miễn phí giao hàng toàn quốc từ 2 – 7 ngày làm việc

Đổi sản phẩm trong 48h tại hệ thống cửa hàng Trang Sức Phong Thủy

Danh mục:
Đọc tiếp

VÀNG 14K LÀ GÌ?

Được biểu thị bằng ký hiệu hóa học Au và số nguyên tử 79, vàng là một nguyên tố có trong tự nhiên. Là kim loại dễ uốn nhất trong số các kim loại, vàng là vật liệu lý tưởng khi tạo ra đồ trang sức mỹ nghệ. Vàng 14K là hỗn hợp chủ yếu bao gồm vàng, pha trộn với các kim loại bền như kẽm, niken và đồng cùng với lớp mạ rhodium. Bản thân vàng tương đối mềm, vì vậy các kim loại hợp kim tăng cường thành phần. 14 Karat đặc biệt đề cập đến hỗn hợp kim loại có 58,3% vàng, so với 18 Karat là 75% vàng. Vàng 14K được sử dụng cho nhẫn đính hôn, dây vĩnh cửu, mặt dây chuyền, hoa tai và các đồ trang sức mỹ nghệ khác. Với vàng 14K, kim loại đẹp nhưng cũng bền để đeo hàng ngày.

Vàng 14K có thật không?

Đúng. Vàng 14K chắc chắn là vàng thật. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, hầu như không có đồ trang sức nào (và chắc chắn không có nhẫn đính hôn, hoa tai hay những món đồ khác được đeo thường xuyên) được làm bằng vàng 24K nguyên chất 100%.

Lý do cho điều này rất đơn giản: vàng 24K nguyên chất cực kỳ mềm nên rất dễ trầy xước, cong vênh. Chúng tôi đã giải thích điều này chi tiết hơn bên dưới, cùng với lý do tại sao vàng 14K thường là loại vàng tốt nhất cho nhẫn đính hôn.

Nhẫn cưới đẹp đính đá
Nhẫn cưới đẹp đính đá

Nhận dạng vàng 14K

Nếu bạn đang mua nhẫn đính hôn hoặc đồ trang sức bằng vàng khác trực tuyến hoặc trong cửa hàng, việc xác định một chiếc được làm bằng vàng 14K rất dễ dàng – chỉ cần nhìn vào mô tả hoặc thẻ của mặt hàng.

Bên ngoài môi trường cửa hàng, có một số cách để xác định một chiếc nhẫn hoặc một món đồ trang sức khác được làm từ vàng 14K. Cách đơn giản nhất là tìm một con tem liệt kê hỗn hợp kim loại của mảnh.

Con dấu được áp dụng cho một món đồ trang sức bằng vàng được gọi là “dấu hiệu nhận biết”. Luật Hallmark có từ thế kỷ 13 và được sử dụng trong lịch sử để bảo vệ người mua vàng trước khi thử nghiệm độ tinh khiết vàng trên quy mô rộng được cung cấp.

Tem vàng có thể khác nhau giữa các quốc gia. Ở Việt Nam, đồ trang sức bằng vàng không cần phải có tem chỉ độ tinh khiết để được bán hợp pháp – thay vào đó, karatage của mặt hàng cần được đánh dấu ở đâu đó gần với món đồ, chẳng hạn như bao bì của nó.

Tuy nhiên, hầu hết nhẫn vàng 14K chất lượng cao và các mặt hàng khác vẫn được đóng dấu độ tinh khiết bằng nhiều loại dấu khác nhau.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số tem vàng 14K phổ biến nhất, cùng với thông tin bổ sung về ý nghĩa của mỗi con tem

 • 14K hoặc 14Kt. Như bạn có thể mong đợi, những con tem này có nghĩa là “14 karat.” Một số nhà sản xuất đóng dấu vàng của họ bằng “K”, trong khi những nhà sản xuất khác sử dụng “Kt” nhưng cả hai đều có nghĩa giống nhau. 14K là một trong những loại tem phổ biến nhất được sử dụng để chỉ nhẫn đính hôn, nhẫn cưới hoặc đồ trang sức bằng vàng khác được làm từ vàng 14K.
 • 14K với một quốc gia nhất định . Một số quốc gia có luật ghi nhãn sản phẩm yêu cầu nước xuất xứ phải được đóng dấu lên đồ trang sức để xuất khẩu. Một số sản phẩm vàng cũng có thể được đóng dấu thành phố, khu vực cụ thể hoặc dấu hiệu của văn phòng khảo nghiệm.
Nhẫn cưới vàng 14k đẹp
Nhẫn cưới vàng 14k đẹp
 • 14K với logo công ty . Giống như tem 14K trơn, điều này đơn giản có nghĩa là miếng này được làm từ vàng 14K.
 • 14K P . Con tem này là viết tắt của “vàng dát 14 karat”. Trong trường hợp này, “plumb” có nghĩa tương tự như “hoàn thành”. Con tem này có nghĩa là miếng đó chứa ít nhất 14K vàng nguyên chất trên 24 phần, không ít hơn.
 • 14K 585, hay đơn giản là “585.” Con tem này đề cập đến lượng vàng trong hợp kim trên 1.000 đơn vị. Vàng 14K chứa 58,3% vàng nguyên chất, hoặc 583 gam trên nghìn, và như vậy, sử dụng tem “585” để thể hiện độ tinh khiết của nó.

Nếu bạn đã làm toán trong đầu cho ví dụ cuối cùng đó, bạn có thể nhận thấy rằng nó không có ý nghĩa gì nhiều. Rốt cuộc, nếu vàng 14K là vàng nguyên chất 58,3%, thì có nên dùng tem “583” thay vì tem “585” không?

Lý do cho con tem 585 là do nhiều nhà sản xuất sản xuất vàng 14K của họ hơi tinh khiết hơn so với tiêu chuẩn 14 trên 24 phần. Đây là một tập quán phổ biến của châu Âu được nhiều nhà sản xuất đồ trang sức bằng vàng tuân theo, do đó có tem “585”.

Bạn cũng có thể thấy tem “583” dùng để đánh dấu một số đồ trang sức bằng vàng. Cũng giống như tem “585”, tem “583” có nghĩa là một chiếc nhẫn, đồng hồ hoặc các món đồ trang sức khác được làm bằng vàng 14K.

Giá vàng trang sức 585 hoặc 583 giống hệt vàng 14K hoặc một loại tương tự – không có sự khác biệt về giá cả, giá trị và độ tinh khiết.

Điều quan trọng cần biết là có những tem vàng phổ biến khác bao gồm thuật ngữ “14K” có thể không chỉ ra một miếng được làm từ vàng 14K. Chúng bao gồm những điều sau:

 • 14K GP . Chữ “GP” trong tem này là viết tắt của “mạ vàng”. Có nghĩa là trang sức được mạ một lớp vàng 14K, nhưng không phải là vàng nguyên khối.
 • 14K GEP hoặc 14K GE . “GE” hoặc “GEP” trong con tem này là viết tắt của “vàng mạ điện”. Nó chỉ ra rằng đồ trang sức được mạ vàng 14K thông qua quá trình mạ điện – một quá trình trong đó một lớp vàng 14K mỏng được áp dụng cho kim loại cơ bản bằng cách sử dụng dòng điện.
 • 14K GF . “GF” trong con tem này là viết tắt của “đầy vàng”. Điều này có nghĩa là một lớp vàng bên ngoài được bao bọc xung quanh kim loại cơ bản để tạo cho miếng vàng bên ngoài. Giống như 14K GP, 14K GEP hoặc 14K GE, con tem này chỉ ra rằng một chiếc nhẫn không phải là vàng 14K rắn.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, không phải quốc gia nào cũng yêu cầu nhà sản xuất trang sức vàng dán tem sản phẩm. Do đó, nếu một món đồ trang sức bằng vàng không được dập, điều này không nhất thiết có nghĩa là nó không phải là vàng 14K (hoặc 10K, 18K hoặc bất kỳ mức độ tinh khiết vàng thông thường nào khác).

Cũng cần lưu ý rằng một số đồ trang sức bằng vàng có thể được đóng dấu bằng dấu chỉ độ tinh khiết không trung thực. Ví dụ, một số nhà sản xuất đồ trang sức vô đạo đức có thể đóng dấu một sản phẩm bằng dấu “14K”, ngay cả khi sản phẩm chỉ được mạ vàng.

Điều này chỉ phổ biến ở các quốc gia không có luật đánh dấu hiệu nghiêm ngặt hoặc ở các thị trường trang sức kém uy tín. Nói chung, bạn sẽ chỉ cần lo lắng về điều này nếu bạn mua đồ trang sức bằng vàng đã qua sử dụng hoặc nếu bạn mua sắm trong một môi trường không được kiểm soát (ví dụ: Ở các hội chợ, các nơi trung tâm thương mại không có uy tín với các tổ chức).

Nhẫn cưới cặp 14k hạnh phúc
Nhẫn cưới cặp 14k hạnh phúc

VÀNG 14K TINH KHIẾT

Vì vàng nguyên chất quá mềm để có thể đeo hàng ngày nên việc tạo ra hỗn hợp kim loại khi sử dụng vàng làm đồ trang sức là điều cần thiết. Vàng 14K là thành phần hợp kim được làm từ vàng và các kim loại bền như kẽm, niken, bạc và đồng cùng với lớp mạ rhodium. Hỗn hợp chắc chắn này có khả năng chống ăn mòn, rỉ sét và xỉn màu.

Karatage, được biểu thị bằng 24 và được chỉ định bởi một số theo sau là “k”, biểu thị mức độ tinh khiết của vàng. Ví dụ, vàng 24K là vàng 100%. Vàng 18K là 75% vàng và vàng 14K là 58,3% vàng.

Vàng 14k tinh khiết
Vàng 14k tinh khiết

MÀU SẮC VÀNG

Khi chọn mua vàng 14K, bạn sẽ nhận thấy ba tùy chọn: vàng trắng, vàng hồng và vàng vàng. Trong khi tương tự nhau, mỗi màu khác nhau về thành phần. Loại hợp kim kim loại được sử dụng và tỷ lệ phần trăm của mỗi kim loại cho biết vàng có màu gì.

Lựa chọn màu vàng cho nhẫn đính hôn hoặc đồ trang sức của bạn nên chủ yếu dựa trên sở thích cá nhân, mặc dù thành phần và giá cả có thể đóng một vai trò nhỏ trong quyết định của bạn. Ví dụ: chúng tôi đã đề xuất mua vàng trắng cho một trong những khách hàng của chúng tôi. Cuối cùng, họ đã đi với một mặt đường bằng vàng hồng đi cùng với viên kim cương hai carat và như bạn có thể thấy, họ đã đưa ra một lựa chọn tuyệt vời.

VÀNG TRẮNG 14K

Vàng trắng là hỗn hợp của vàng nguyên chất và các kim loại trắng như bạc, niken và palladium, thường được phủ một lớp rhodium. Vàng trắng 14K là một lựa chọn tốt của kim loại trông đặc biệt phong cách cho những người có làn da trắng hoặc hồng hào.

Ưu điểm của vàng trắng 14K:

 • Hiện nay phổ biến hơn vàng vàng
 • Giá cả phải chăng hơn bạch kim (nhưng cung cấp một màu tương tự)
 • Được trộn với các kim loại mạnh hơn hợp kim vàng vàng, làm cho nó bền hơn và chống xước
 • Kim cương trắng bổ sung tốt hơn vàng vàng (theo một số nhà cung cấp và người mua)
 • Bổ sung tông màu da hồng hào hoặc trắng sáng

Nhược điểm của vàng trắng 14K:

 • Yêu cầu ngâm vài năm một lần để giữ được màu sắc và độ bóng của nó, đồng thời thay thế lớp mạ rhodium của nó. Tuy nhiên, quy trình bảo trì này không tốn kém và nhiều tiệm kim hoàn cung cấp nó như một dịch vụ miễn phí.
 • Thường có niken trong hỗn hợp, gây ra phản ứng dị ứng cho một số người mặc. Vàng trắng không gây dị ứng trừ khi trộn với các hợp kim không phải niken.

Giá vàng trắng 14K

Các màu khác nhau của vàng 14K (trắng, vàng và hồng) không chênh lệch đáng kể về giá. Mặc dù trông tương tự như các kim loại đắt tiền hơn như bạch kim, vàng trắng 14K là một kim loại có giá cả phải chăng nhìn chung mang lại giá trị rất tốt cho đồng tiền.

Chúng tôi đã giải thích chi tiết hơn về giá vàng trắng 14K dưới trang trong phần của chúng tôi về giá vàng 14K. Nói chung, bạn không cần phải trả thêm bất kỳ khoản nào cho một chiếc nhẫn đính hôn bằng vàng trắng 14K so với bất kỳ loại vàng nào có màu tương đương khác.

Nhẫn cưới vàng trắng
Nhẫn cưới vàng trắng

VÀNG ĐỒNG 14K

Vàng vàng được hình thành từ vàng nguyên chất và các kim loại hợp kim như kẽm và đồng.

Ưu điểm của vàng vàng 14K:

 • Đây là loại vàng ít gây dị ứng nhất trong ba loại vàng
 • Trong lịch sử, kim loại phổ biến nhất cho đám cưới và lễ đính hôn
 • Hoạt động tốt cho cài đặt phong cách cổ điển
 • Đại diện cho màu tinh khiết nhất của tất cả các loại vàng
 • Là màu vàng dễ duy trì theo thời gian
 • Là loại kim hoàn dễ uốn và dễ dàng nhất để chế tác
 • Bổ sung màu ô liu và da sẫm màu
 • Dễ dàng kết hợp với những viên kim cương có màu sắc thấp hơn

Nhược điểm của vàng vàng 14K:

 • Phải đánh bóng và làm sạch thường xuyên để duy trì vẻ đẹp của nó
 • Có thể bị trầy xước và vết lõm

VÀNG HỒNG 14K

Vàng hồng đề cập đến và bao gồm toàn bộ gia đình màu đỏ, hồng và hồng của vàng. Với những màu này, vàng nguyên chất được hợp kim với đồng để tạo ra màu hồng. Càng có nhiều đồng trong hỗn hợp, vàng càng xuất hiện nhiều màu đỏ. Tương tự như vàng trắng, “vàng hồng nguyên chất” không tồn tại — nó luôn là hợp kim.

Ưu điểm của vàng hồng 14K:

 • Phong cách cho cả nhẫn nam và nhẫn nữ
 • Được coi là kim loại lãng mạn nhất do màu đỏ hồng của nó
 • Thường phải chăng hơn các kim loại khác vì đồng có giá thấp hơn các hợp kim khác
 • Rất bền do độ bền của đồng (vàng hồng hơi cứng hơn vàng trắng hoặc vàng)
 • Bổ sung tất cả các tông màu da
Nhẫn cưới đính đá 2020
Nhẫn cưới đính đá 2020

Nhược điểm của vàng hồng 14K:

 • Không phải là kim loại ít gây dị ứng, có thể gây phản ứng dị ứng cho một số người mặc
 • Không phổ biến rộng rãi như vàng trắng hoặc vàng, mặc dù nó có phong cách

Nhẫn cưới kim cương tự nhiên 2020

 • Sản phẩm : Nhẫn cưới kim cương tự nhiên 2020
 • Xuất xứ : Trang Sức Vàng Phong Thủy
 • Loại sản phẩm: Nhẫn cưới
 • Đá chính: Kim cương tự nhiên
 • Chất liệu: Vàng 10k,14k,18k,24k

Giá sản phẩm thay đổi tuỳ trọng lượng vàng và đá

Miễn phí giao hàng toàn quốc từ 2 – 7 ngày làm việc

Đổi sản phẩm trong 48h tại hệ thống cửa hàng Trang Sức Phong Thủy

Danh mục:
Đọc tiếp

Nhẫn cưới khắc tên

 • Sản phẩm : Nhẫn cưới khắc tên
 • Xuất xứ : Trang Sức Vàng Phong Thủy
 • Loại sản phẩm: Nhẫn cưới
 • Đá chính: Kim cương tự nhiên
 • Chất liệu: Vàng 10k,14k,18k,24k

Giá sản phẩm thay đổi tuỳ trọng lượng vàng và đá

Miễn phí giao hàng toàn quốc từ 2 – 7 ngày làm việc

Đổi sản phẩm trong 48h tại hệ thống cửa hàng Trang Sức Phong Thủy

Danh mục:
Đọc tiếp

Nhẫn cưới hoa văn đính kim cương

 • Sản phẩm : Nhẫn cưới hoa văn đính kim cương
 • Xuất xứ : Trang Sức Vàng Phong Thủy
 • Loại sản phẩm: Nhẫn cưới
 • Đá chính: Kim cương tự nhiên
 • Chất liệu: Vàng 10k,14k,18k,24k

Giá sản phẩm thay đổi tuỳ trọng lượng vàng và đá

Miễn phí giao hàng toàn quốc từ 2 – 7 ngày làm việc

Đổi sản phẩm trong 48h tại hệ thống cửa hàng Trang Sức Phong Thủy

Danh mục:
Đọc tiếp

Nhẫn cưới hoạ tiết đơn giản

 • Sản phẩm : Nhẫn cưới hoạ tiết đơn giản
 • Xuất xứ : Trang Sức Vàng Phong Thủy
 • Loại sản phẩm: Nhẫn cưới
 • Đá chính: Kim cương tự nhiên
 • Chất liệu: Vàng 10k,14k,18k,24k

Giá sản phẩm thay đổi tuỳ trọng lượng vàng và đá

Miễn phí giao hàng toàn quốc từ 2 – 7 ngày làm việc

Đổi sản phẩm trong 48h tại hệ thống cửa hàng Trang Sức Phong Thủy

Danh mục:
Đọc tiếp

MỘT CHIẾC NHẪN KIM CƯƠNG 14K CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Nhìn chung, giá của một bộ nhẫn đính hôn 14K có thể dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu, tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn chọn. Sản phẩm Solitaire bằng vàng 14K có xu hướng có giá cả phải chăng nhất, trong khi các sản phẩm trang trí công phu hơn có thể đắt hơn đáng kể.

Bạn không chắc mình nên dành bao nhiêu cho một chiếc nhẫn đính hôn bằng vàng 14K? Vàng 14K là sự lựa chọn phổ biến nhất của kim loại nhẫn đính hôn, phần lớn là do nó mang lại vẻ ngoài tương tự và độ bền cao hơn vàng 18K với giá thấp hơn.

Chúng tôi đã giải thích điều này chi tiết hơn bên dưới, với một số ví dụ về nhẫn kim cương vàng 14K để cung cấp cho bạn ý tưởng đầy đủ về số tiền bạn nên chi cho một thiết lập.

Giá của một chiếc nhẫn kim cương có thể thay đổi rất nhiều dựa trên hai yếu tố. Đầu tiên là loại kim loại bạn chọn (ví dụ: vàng 14K) để lựa chọn sản phẩm. Thứ hai là kích thước và chất lượng của viên kim cương bạn chọn để đặt vào nhẫn.

Nói chung, vàng 14K sẽ ít đắt hơn cả hai lựa chọn này, vì nó chứa tỷ lệ vàng thấp hơn so với các kim loại hợp kim khác của nó. Nó cũng sẽ rẻ hơn đáng kể so với mua bạch kim.

KHI NÀO VÀNG 14K LÀ LỰA CHỌN PHÙ HỢP?

Kim loại bạn chọn cho đồ trang sức của mình chủ yếu phụ thuộc vào ngoại hình, ngoài ra còn phụ thuộc vào tuổi thọ và giá thành. Vàng 14K có giá cả phải chăng so với các tùy chọn vàng bạch kim và vàng 18K, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều ngân sách. Vàng 14K lý tưởng cho nhẫn đính hôn, nhưng cũng có thể là mặt dây chuyền, vòng tay, hoa tai, nhẫn đính hôn và các đồ trang sức đẹp khác.

Dù bạn chọn màu gì, vàng 14K vẫn là một lựa chọn lý tưởng cho món đồ trang sức đeo hàng ngày và mang ý nghĩa đặc biệt.

TRANG SỨC VÀNG 14K PHỔ BIẾN

Vàng 14K vẫn là kim loại phổ biến nhất để làm nhẫn đính hôn, chiếm gần 90% tổng số nhẫn được bán ra. Nó bền, không dễ bị xỉn màu và đẹp trong bất kỳ màu nào.

Nhẫn đính hôn vàng 14k

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay